Bất động sản Cam Ranh: “Miếng bánh” đầu tư hấp dẫn

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản Cam Ranh (Khánh Hòa) đang trở thành “miếng bánh ngon” thu hút nhiều nhà đầu tư lớn.

Cam Ranh đang thu hút hàng loạt dự án "khủng"
Cam Ranh đang thu hút hàng loạt dự án “khủng”

Điểm sáng tại thị trường bất động sản Cam Ranh

Trong bối cảnh condotel có dấu hiệu bội cung, đất nền bị thổi giá cao hơn với thực tế, biệt thự không duy trì được sức hút, dòng sản phẩm nhà phố biển đang cho thấy là một trong những điểm sáng tích cực tại thị trường địa ốc Cam Ranh.

Theo đánh giá của Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa, trong quý 3/2018 các dự án đất nền nhà phố là kênh đầu tư ưa thích của các nhà đầu tư thứ cấp và có lượng giao dịch thành công cao nhất thị trường. Tuy vậy, hiện giá đất nền ở Nha Trang trong thời gian qua có xu hướng giảm nhẹ.

Khảo sát của một số sàn giao dịch đang hoạt động tại thị trường bất động sản Cam Ranh – Khánh Hòa cho thấy, loại hình bất động sản gắn liền với đất như nhà phố, biệt thự đang thu hút nhà đầu tư nhiều nhất. Lý do, tính thanh khoản cao cộng với mức độ gia tăng giá theo hạ tầng là cực kỳ lớn. Đồng thời, dòng sản phẩm này có quyền sử dụng đất lâu dài và ổn định luôn được nhà đầu tư săn đón.

Bà Nguyễn Long Anh Thư, Tổng Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Nguyên Long Real, hiện loại hình nhà phố biển đang khá mới đối với thi trường bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và Cam Ranh nói riêng. Khác với phân khúc condotel, biệt thự nghỉ dưỡng, loại hình nhà phố biển hiện chưa có thước đo lợi nhuận trong tương lai nên loại hình này đang được nhà đầu tư kỳ vọng cao.

“Đất nền xây tự do bao giờ cũng là tâm lý đầu tư tốt nhất, sau đó là nhà phố ,biệt thự, codotel. Tuy vậy, tại Cam Ranh, phân khúc nhà phố biển đang là thị trường lạ điều này là một trong nhiều yếu tố thu hút khách hàng ngoài vị trí và giá cả của sản phẩm”, bà Thư phân tích.

Hiện chỉ có một số ít dự án ở khu vực Cam Ranh đang sở hữu lợi thế về sản phẩm nhà phố biển và nằm trong quần thể sân golf. Bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp sân golf xây dựng thời gian qua phát triển khá mạnh mẽ tại Việt Nam. Các Tập đoàn Vingroup, FLC đều đầu tư những loại hình bất động sản dưới dạng kết hợp sân golf. Tuy vậy, chỉ ghi nhận các sản phẩm biệt thự hoặc villa.

Theo các chuyên gia bất động sản, với mức đầu tư từ 10 – 20 tỷ đồng cho môt biệt thự biển chỉ phù hợp với nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh. Một căn nhà phố biển đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và kinh doanh chỉ với mức đầu tư khoảng bằng ¼ biệt thự là bài toán đầu tư cực kỳ hấp dẫn tại các thị trường có tiềm năng lớn về du lịch. Đó chính là lý do, hàng loạt giới đầu tư từ Bắc vào Nam săn lùng dòng sản phẩm Nhà phố biển Cam Ranh.

“Miếng bánh” ngọt thu hút nhà đầu tư

Ông Phan Việt Hoàng, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa
Ông Phan Việt Hoàng, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa

Phóng viên Reatimes đã có cuộc trao đổi với ông Phan Việt Hoàng, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa về tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Cam Ranh:

PV: Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa đang có nhiều chính sách nhằm minh bạch thị trường bất động sản và đưa thị trường về giá trị thật nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững. Vậy theo ông, đây có phải thời điểm để nhà đầu tư tìm đến bất động sản Khánh Hòa?

Ông Phan Việt Hoàng: Minh bạch thị trường bất động sản và đưa thị trường về giá trị thật nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững cho địa phương luôn được UBND tỉnh Khánh Hòa quan tâm. Cụ thể, tỉnh đã có những biện pháp xử phạt thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đối với chủ đầu tư yếu kém. Đối với các đơn vị môi giới bất động sản thì đoàn kiểm tra liên ngành cũng thường xuyên kiểm tra, xử phạt hành chính. Tuy nhiên, để đi vào khuôn khổ thì cần phải thêm thời gian.

Cam Ranh hay Nha Trang vẫn là một trong những thị trường đáng đầu tư vì có yếu tố kích cầu khi có nhiều dự án dần hoàn thiện và đi vào khai thác tạo sự tin tưởng cho nhà đầu tư. Ngoài ra, hạ tầng giao thông cả hàng không và đường bộ đều được đầu tư mạnh mẽ, thúc đẩy sự phát triển.

PV: Hội đánh giá như thế nào về những quyết sách kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản của tỉnh Khánh Hòa hiện nay?

Ông Phan Việt Hoàng: Thị trường bất động sản Khánh Hòa luôn phát triển tỷ lệ thuận với ngành du lịch. Chính quyền địa phương bám theo định hướng của Chính phủ chú trọng đầu tư hạ tầng giao thông, xây dựng thêm đường băng số 2, mở rộng nhà ga quốc tế giai đoạn 3 phát triển ngành công nghiệp không khói, việc này sẽ kéo theo dòng tiền đầu tư vào bất động sản của địa phương.

PV: Ông đánh giá như thế nào về thị trường bất động sản Cam Ranh? Đối với loại hình nhà phố biển tại thị trường Cam Ranh, tiềm năng của loại hình này được dự báo như thế nào?

Ông Phan Việt Hoàng: Khánh Hòa là địa phương được thiên nhiên ưu đãi, có thể ví Vân Phong – Nha Trang – Bãi Dài – Cam Ranh là tứ hùng của tỉnh Khánh Hòa. Mỗi nơi đều có đặc thù riêng đóng góp rất lớn cho nền công nghiệp không khói.

Trước đây, Cam Ranh được cả thế giới biết tới là địa danh quân sự, nhưng sau này trong thời đại hội nhập thế giới, Chính phủ và tỉnh Khánh Hòa đã tạo diện mạo mới cho Cam Ranh bằng cách đầu tư nhiều về hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy và hàng không, với mục tiêu phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp không khói. Với những định hướng rõ ràng, thị trường địa ốc Cam Ranh chắc chắn sẽ là điểm nóng.

Trân trọng cảm ơn ông!

Vũ Vũ

Nội dung liên quan