Khánh Hòa: Công bố năm du lịch quốc gia 2019

Tối ngày 31/12, tại quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, lễ công bố năm du lịch quốc gia kết hợp đại nhạc hội chào đón năm mới 2019 đã chính thức diễn ra.

Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2019
Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2019

Năm Du lịch quốc gia là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội tiêu biểu, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với phát triển bền vững.

Qua nhiều kỳ tổ chức, Năm Du lịch quốc gia đã khẳng định được thành công và tầm ảnh hưởng tích cực của mình trong việc góp phần nâng cao chất lượng các chương trình du lịch, thu hút đầu tư, đồng thời tăng cường liên kết phát triển du lịch tại các địa phương trong và ngoài nước.

Bước sang năm 2019, nhằm giới thiệu, và quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên cũng như các sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh Khánh Hòa, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước con người Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức buổi lễ để công bố Năm Du lịch quốc gia 2019 với chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của biển”.

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa công bố "Năm Du lịch quốc gia 2019
Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa công bố “Năm Du lịch quốc gia 2019

Chính thức Công bố Năm Du lịch quốc gia 2019, ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa – Trưởng Ban tổ chức năm Du lịch Quốc gia 2019 – Nha Trang, Khánh Hòa cho biết: Năm Du lịch quốc gia là sự kiện kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng của ngành Du lịch, có quy mô quốc tế, được tổ chức thường niên. Thông qua các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia, giá trị, vẻ đẹp, tiềm năng phát triển du lịch của các vùng miền nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ được giới thiệu, quảng bá đến nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội về việc bảo vệ, gìn giữ và phát huy những tinh hoa của văn hóa, đất nước và con người Việt Nam; phục vụ cho phát triển du lịch, thúc đầy tăng trưởng kinh tế, xã hội; mở rộng tình đoàn kết, hữu nghị với bạn bè quốc tế.

Các đại biểu bấm nút công khai đầu số “*2258” về thông tin hỗ trợ khách du lịch Khánh Hòa.

Cũng thông qua Năm Du lịch quốc gia 2019, nhằm khai thác hiệu quả hơn tiềm năng, thế mạnh của du lịch biển đảo; phát huy vai trò của du lịch Nha Trang – Khánh Hòa trong liên kết vùng, tạo động lực phát triển du lịch biển của các tỉnh Vùng Duyên hải miền Trung nói riêng và ngành du lịch Việt Nam nói chung, ông Vinh cho biết thêm.

Từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2003, cho đến nay, Năm Du lịch quốc gia đã và đang tạo nên nhiều điểm nhấn cho nền du lịch Việt Nam, thu hút mạnh mẽ du khách trong và ngoài nước thông qua nhiều hoạt động xúc tiến du lịch hấp dẫn, mới lạ nhưng vẫn mang đậm bản sắc và hơi thở văn hóa Việt cũng như văn hóa bản địa ở từng địa phương đăng cai tổ chức. Năm Du lịch quốc gia 2019 “Nha Trang – Sắc màu của biển” cũng hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và đậm sắc màu văn hóa, tạo ấn tượng cho du khách.

Rất đông đại biểu và du khách tham dự mặc cho chường trình diễn ra dưới mưa

Năm Du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang, Khánh Hòa diễn ra từ ngày 31/12/2018 đến ngày 31/12/2019. Trong suốt thời gian diễn ra Năm Du lịch quốc gia sẽ có 13 hoạt động do Bộ Văn hóa- Thể thao- Du lịch phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương tổ chức; 11 sự kiện chính và 50 hoạt động khác do tỉnh Khánh Hòa tổ chức; 35 hoạt động hưởng ứng do 14 tỉnh, thành tổ chức.

“Năm Du lịch quốc gia 2019” và “Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019” sẽ được tổ chức kết hợp vào đầu tháng 5/2019. Các hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao đặc sắc, đa dạng, hấp dẫn sẽ góp phần thực hiện mục tiêu thu hút khoảng 7 triệu lượt khách trong năm 2019, trong đó, có 3 triệu lượt khách quốc tế.

Tại Lễ công bố cũng đã diễn ra chương trình ca nhạc với nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nỗi tiếng như: Trọng Tấn, Uyên Linh, Ali Hoàng Dương… Những giai điệu sôi động, âm thanh ánh sáng rực rỡ sắc màu đã mang đến cho du khách và người dân địa phương nhiều cung bật cảm xúc khó tả.

Một số hình ảnh tại buổi lễ.

Nội dung liên quan