Sở Xây dựng Khánh Hòa quán triệt DN nghiêm túc thực hiện Luật Kinh doanh BĐS

Sáng 29/4, Sở Xây Dựng Khánh Hoà đã tổ chức họp Báo cáo tình hình kinh doanh BĐS đối với các dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn. Chương trình do Lãnh đạo Sở Xây Dựng chủ trì cùng với sự tham gia của đại diện Hội Môi giới BĐS Khánh Hoà và các chủ đầu tư kinh doanh BĐS (khu đô thị, chung cư, dự án căn hộ du lịch và biệt thự nghĩ dưỡng Bãi Dài).

nha trang(1)

Tại buổi họp, các chủ đầu tư đã lần lượt báo cáo khái quát về tiến độ pháp lý, xây dựng và tình hình kinh doanh mua bán BĐS tại dự án của mình. Đa phần các chủ đầu tư đều cam kết khẳng định thực hiện đúng theo Luật đầu tư kinh doanh BĐS.

Ông Trần Đình Quý – chủ tịch Hội Môi giới BĐS Khánh Hoà cũng đã có bài phát biểu về tình hình thị trường trên địa bàn Tỉnh cũng như phản ánh một số thông tin về các cá nhân, tổ chức Sàn khi chưa được Chủ đầu tư cho phép đã tự ý đăng tin, rao bán quảng cáo, làm méo mó thị trường. Thay mặt Hội, Ông cũng đã đề nghị các Chủ đầu tư cùng phối hợp để tránh tình trạng này, gây ảnh hưởng không tốt đến niềm tin của khách hàng.

Cuối buổi họp, lãnh đạo Sở Xây Dựng đề nghị các chủ đầu tư cần nghiêm túc thực hiện đúng việc mua bán theo Luật đầu tư kinh doanh BĐS. Đặc biệt, thời gian tới Sở Xây Dựng sẽ tiến hành thanh tra thực tế các đơn vị Chủ đầu tư, tổ chức Sàn và các cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực BĐS. Sở cũng đề nghị Hội Môi giới BĐS Khánh Hoà phối hợp phổ biến chủ trương rộng rãi đến các khách hàng trong và ngoài nước, các chủ đầu tư, các tổ chức sàn, cá nhân đồng thời cung cấp thông tin nhằm lành mạnh hoá thị trường, thúc đẩy BĐS Khánh Hoà ngày càng ổn định và vững mạnh.

Nội dung liên quan