Thành phố Nha Trang tổ chức lấy ý kiến cộng động dân cư đối với đồ án quy hoạch

“Điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu vực phía Đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng” và “Điều chỉnh quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Vịnh Nha Trang” – là nội dung của cuộc họp lấy ý kiến cộng đồng dân cư đối với Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2025, diễn ra vào chiều 4/4/2019, tại Hội trường UBND – HĐND thành phố Nha Trang. Cuộc họp do UBND thành phố phối hợp với Công ty Cổ Phần quy hoạch và phát triển Đô thị Việt Nam tổ chức.

Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp

Theo Đồ án, tổng diện tích trong khu vực thiết kế quy hoạch là 277,59 ha, trong đó: đất công viên, Quảng trường công cộng 64,34 ha; đất tổ hợp dịch vụ du lịch, khách sạn, bến thuyền là 49,91 ha; mặt nước là 55,83 ha; đất bãi cát là 39,90 ha, còn lại là đất công trình công cộng, đất ở và đất giao thông. Đồ án quy hoạch có 5 giải pháp tổ chức không gian tổng thể bao gồm: đan xem giữa biển, công viên và đô thị; bổ sung dịch vụ trong công viên; điềuchỉnh hệ thống giao thông; điều chỉnh thiết kế cảnh quan công viên phù hợp với yêu cầu của không gian dành cho các hoạt động giao lưu công cộng, vui chơi giải trí của người dân; nuôi bãi, tạo lại hoặc mở rộng bãi tắm ở phía Bắc và giảm độ sâu bãi tắm phía Nam cầu Trần Phú.

Việc lấy ý kiến cộng đồng dân cư đối với Đồ án quy hoạch trên được thực hiện từ ngày 4/4 đến ngày 13/5/2019. Trên cơ sở các ý kiến góp ý; phòng Quản lý Đô thị thành phố Nha Trang và Sở Xây dựng sẽ tổng hợp, lựa chọn các nội dung để bổ sung, hoàn thiện Đồ án trình UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét phê duyệt; đảm bảo đúng các quy định hiện hành và phù hợp với tình hình phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Nha Trang./.

Hằng Hương – Thế Vinh

Nội dung liên quan