Thị trường bất động sản Nha Trang tăng tốc vào cuối năm

Theo các chuyên gia về bất động sản (BĐS) trong và ngoài tỉnh, thị trường BĐS Nha Trang sẽ “nóng” hơn vào cuối năm nay.

Tại hội nghị “Nhận định cơ hội vàng đầu tư BĐS tại Nha Trang cuối năm 2015” do Sàn BĐS Cát Lợi phối hợp với Công ty Cổ phần Du lịch Hải Đảo, Vietcombank Chi nhánh Nha Trang và Công ty Truyền thông Vera Media tổ chức mới đây, hơn 500 khách mời đều cho rằng thị trường BĐS Nha Trang sẽ “nóng” hơn vào cuối năm nay.

Khách hàng mua căn hộ tại Khách sạn Mường Thanh sẽ được vay vốn hỗ trợ từ gói 100 tỷ đồng
Khách hàng mua căn hộ tại Khách sạn Mường Thanh sẽ được vay vốn hỗ trợ từ gói 100 tỷ đồng

Dẫn chứng cho điều này, ông Văn Dũng Chinh – Giám đốc Sàn BĐS Cát Lợi cho biết, khu vực phía tây Nha Trang thực sự sôi động khoảng từ đầu năm 2015. Những khu đô thị như: Lê Hồng Phong I, Lê Hồng Phong 2, An Bình Tân, VCN Phước Hải… mới nổi lên đã tạo sức hút lớn đối với khách hàng. Mặt khác, những dự án trước kia gần như “đóng băng” như: Giáng Hương, Mỹ Gia… nay cũng đã “hồi sinh”. Các dự án mới như: Khu đô thị Phúc Khánh 1, Khu đô thị Đất Lành… cũng hứa hẹn sẽ tạo làn gió mới cho thị trường BĐS trong cuối năm nay.

Ông Trần Đình Quý – Giám đốc Sàn giao dịch BĐS Tây Nha Trang cho rằng, đất nền ở Nha Trang có nhiều mức giá phân khúc, trong đó có những nền giá chỉ khoảng 250 – 300 triệu đồng nên sức tiêu thụ khá cao, kể cả trong thời buổi kinh tế còn khó khăn. Từ nay đến cuối năm, với tốc độ của dự án đường Phong Châu và đường Cao Bá Quát – Cầu Lùng, dự báo thị trường BĐS sẽ sôi động và đạt tốc độ cao hơn thời điểm 6 tháng đầu năm.

Ông Nguyễn Anh Khoa (đường Lê Hồng Phong) cho biết đã theo dõi một số dự án khu đô thị phía tây Nha Trang từ hai năm nay và thấy giá đất nền liên tục tăng. “Khu đô thị Lê Hồng Phong 1 và Khu đô thị Lê Hồng Phong 2 cách đây khoảng hơn 1 năm chỉ khoảng 6 đến 8 triệu đồng/m2, nhưng đầu năm nay tôi quyết định mua thì giá đã lên đến 11 triệu đồng/m2. Các khu đô thị khác cũng tăng nhiều và chưa có dấu hiệu dừng. Nếu muốn định cư, tôi nghĩ nên tranh thủ mua đất nền càng sớm càng tốt”, ông Khoa nói.

“Sự kiện hội nghị nhận định cơ hội vàng đầu tư BĐS tại Nha Trang cuối năm 2015 thu hút hơn 200 chuyên gia về BĐS trong và ngoài tỉnh cũng đã chứng tỏ các nhà đầu tư rất quan tâm đến thị trường BĐS tại Nha Trang. Đây cũng là cơ hội cho nhà đầu tư tìm hiểu, kết nối và quyết định đầu tư tại Nha Trang”, ông Chinh nói.

Tại hội nghị này, Sàn BĐS Cát Lợi đã công bố gói tài trợ cho vay 100 tỷ đồng cho thị trường BĐS Nha Trang. Theo ông Chinh, gói 100 tỷ đồng này là của Sàn BĐS Cát Lợi ký kết riêng với Vietcombank Chi nhánh Nha Trang. Những khách hàng nào mua đất nền, căn hộ do Cát Lợi phân phối sẽ được hỗ trợ vay tối đa 70% giá trị căn hộ, với lãi suất 7,2%, trả trong vòng 20 năm. Đặc biệt, gói hỗ trợ này chỉ có giá trị từ nay đến hết năm 2015, nên đây được coi là “chất xúc tác” thúc đẩy thị trường BĐS trong dịp cuối năm. Hiện nay, Sàn BĐS Cát Lợi đang phân phối một số dự án lớn như: Cham Oasis (đường 2-4), Mường Thanh (đường Trần Phú), VCN Phước Hải (đường Lê Hồng Phong) và nhiều dự án khác ở khu vực phía tây Nha Trang. Với gói tài trợ này, người dân Nha Trang có thêm nhiều cơ hội để thực hiện ước mơ an cư.

VĂN KỲ

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.